Công bố Quyết định thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy

Thứ tư - 18/09/2013 23:34 - Đã xem: 953
Thường trực Tỉnh ủy vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định số 856-QĐ/TU ngày 20/8/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thành lập Ban Nội chính Tỉnh ủy. Các đồng chí Trần Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Bốn, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Phương, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh đã tới dự.

Đ/c Trần Quốc Huy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao quyết định, tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy

Theo đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy là cơ quan tham mưu của Tỉnh ủy mà trực tiếp, thường xuyên là Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng. Về tổ chức bộ máy, Ban Nội chính Tỉnh ủy có 1 Trưởng ban và 2 Phó Trưởng ban, biên chế 15 người. Đồng chí Nguyễn Văn Úy, UVTVTU, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh được bổ nhiệm giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; các đồng chí Nguyễn Phú Hòa và Nguyễn Tiến Lư, nguyên Phó Trưởng Ban Phòng, chống tham nhũng tỉnh giữ chức Phó Trưởng ban.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Huy nhấn mạnh, việc thành lập và đưa Ban Nội chính Tỉnh ủy vào hoạt động sẽ góp phần quan trọng trong việc tham mưu, giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí ngày càng chặt chẽ và hiệu quả hơn. Ban Nội chính Tỉnh ủy cần khẩn trương xây dựng quy chế hoạt động, triển khai các chương trình, kế hoạch hoạt động với lộ trình, phần việc cụ thể cho từng cá nhân, lấy sản phẩm cuối cùng làm thước đo hiệu quả. Riêng đối với lĩnh vực phòng, chống tham nhũng thì cùng với việc chủ động rà soát, thống kê các vụ án, vụ việc phức tạp tồn đọng kéo dài thì Ban Nội chính cần nghiên cứu tham mưu cho tỉnh các giải pháp đẩy mạnh việc giáo dục, tuyên truyền để nâng cao ý thức phòng ngừa tham nhũng, lãng phí trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân.

Theo Đăk Nông online