Cán bộ, công chức chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc

Thứ tư - 02/10/2013 22:48 - Đã xem: 1134
Ngày 13/9, tại cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Ðắk R’lấp, chị Nguyễn Thị Kim Thu, một người dân ở xã Nghĩa Thắng đến làm thủ tục thanh toán chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho biết: “Vì nhà ở cách huyện khá xa nên hôm nay tôi tranh thủ đến sớm để mong làm thủ tục cho xong việc trong buổi sáng. Ðiều đáng mừng là chỉ mới hơn 7 giờ, khi có mặt tại đây, tôi đã được cán bộ đơn vị hướng dẫn cặn kẽ tuần tự các bước để nhanh chóng hoàn tất thủ tục. Tôi cho rằng, việc cán bộ, công chức đi làm đúng giờ giấc quy định là thể hiện sự tuân thủ pháp luật và tôn trọng dân”.
”.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện Đắk R’lấp hướng dẫn chị Nguyễn Thị Kim Thu (bên trái) làm thủ tục để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp
 
Cùng ngày, tại Phòng Nông nghiệp-PTNT huyện Ðắk R’lấp, đã hơn 11 giờ trưa, nhưng các cán bộ, nhân viên vẫn còn tập trung làm việc một cách nghiêm túc. Ông Phạm Quang Vượng, Phó Trưởng Phòng Nông nghiệp-PTNT cho biết: “Thực hiện Chỉ thị 17 của UBND tỉnh về “Chấn chỉnh lề lối làm việc và thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức”, mỗi cán bộ, nhân viên của đơn vị đều có ý thức chấp hành giờ giấc làm việc, nên kết quả công việc chuyên môn cũng cao hơn, ý thức phục vụ nhân dân tốt hơn”.
 
Có thể nói, cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan làm việc đúng giờ, trang phục gọn gàng, chỉn chu, thái độ giao tiếp nhã nhặn là điều mà nhiều người dân khi đến giao dịch tại các cơ quan hành chính ở huyện Ðắk R’lấp đã ghi nhận.
 
Qua giao tiếp và làm việc với một số cơ quan, ban ngành ở huyện cho thấy, các đơn vị triển khai thực hiện Chỉ thị 17 khá nghiêm túc, chú trọng răn đe tình trạng “bớt xén” giờ hành chính của cán bộ, nhân viên như đi sớm, về muộn, la cà các quán xá…Theo lãnh đạo một số cơ quan huyện thì trước đây, có thể một số người vào buổi trưa đi dự tiệc có uống bia, rượu nên chiều đi làm có hơi men, nhưng thời gian gần đây đã giảm hẳn.
 
Bài, ảnh: Thanh Nga

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây