Loại bỏ 8 dự án thủy điện nhỏ ra khỏi quy hoạch

Thứ sáu - 11/10/2013 04:01 - Đã xem: 907

Loại bỏ 8 dự án thủy điện nhỏ ra khỏi quy hoạch

Theo Sở Công thương, thời gian qua, đơn vị đã tham mưu UBND tỉnh loại bỏ 8 dự án thủy điện nhỏ trên địa bàn ra khỏi quy hoạch, với tổng công suất thiết kế là 25,7MW; bao gồm: Ðắk R’Sung 2, Ðắk Sin 3, Ðắk Búk So 1, Ðắk Mâm 3, Ðắk Pri, Ea Hir 1, Ea Hir 2 và Ðắk Muong.
Nguyên nhân là do các dự án thủy điện trên triển khai thi công không hiệu quả, ảnh hưởng lớn đến môi trường sinh thái khu rừng đặc dụng cũng như cuộc sống của người dân.
Ngoài ra, tỉnh cũng đã thu hồi chủ trương đầu tư dự án thủy điện Ðắk Nir (Gia Nghĩa), do chủ đầu tư không triển khai xây dựng nhà máy và không tuân thủ các quy định chung trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, dẫn đến mâu thuẫn với người dân trong vùng dự án…
L.D

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online