Thẩm định đề nghị xét công nhận 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Thứ bảy - 04/11/2023 19:14 - Đã xem: 162
Sáng ngày 2/11, tại huyện Cư Jút, Văn phòng điều phối NTM Tỉnh Đăk Nông do đồng chí Phan Văn Sinh, Phó chánh VPĐPNTM tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ, hướng dẫn công tác đánh giá, lập hồ sơ đề nghị thẩm tra, thẩm định xét công nhận 2 xã Tâm Thắng và Nam Dong, huyện Cư Jut đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025.
Trong chương trình làm việc, Đoàn thẩm định của tỉnh đã kiểm tra hồ sơ và trực tiếp đi khảo sát thực tế các tuyến đường giao thông, nhà văn hoá, khu dân cư, mô hình phát triển kinh tế, cảnh quan môi trường... làm cơ sở để đánh giá đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí theo Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM nâng cao…
3

1 1
Theo báo cáo, đến nay, qua rà soát, tự đánh giá, xã Tâm Thắng và xã Nam Dong đạt 14/19 tiêu chí.
4
5

6
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Văn Sinh, Phó chánh VPĐPNTM tỉnh đã nhấn mạnh, căn cứ vào tình hình thực tế cũng như theo Bộ tiêu chí Quốc gia thì 2 xã Nam Dong và Tâm Thắng đến nay chưa đảm bảo để được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng chí đề nghị BCĐ xây dựng NTM của 2 xã tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao thật sự bền vững. Đặc biệt, tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi linh hoạt những diện tích đất kém năng suất sang các cây trồng có giá trị kinh tế cao; chú trọng nâng cao chất lượng nguồn lao động trong thôn; nâng cao giá trị đất vườn, nhân rộng mô hình vườn hộ, nhằm nâng cao thu nhập cho người dân; chỉnh trang nhà ở, vườn cây đảm bảo xanh - sạch - đẹp. Hướng dẫn các bộ phận chuyên môn hoàn tất hồ sơ minh chứng cho các tiêu chí đã đạt, đồng thời đề ra những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.
Thực hiện: Hương Thơm