Lễ khánh thành chùa Phổ Chiếu, xã Tâm Thắng

Thứ hai - 06/11/2023 03:14 - Đã xem: 247
Sáng ngày 4/11, Chùa Phổ Chiếu xã Tâm Thắng tổ chức lễ cắt băng khánh thành. Về dự buổi lễ có ông Bùi Văn Tâm, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đăk Nông, bà Đàm Kiều Vân, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Cư Jút; cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con Nhân dân.
Chùa Phổ Chiếu được tọa lạc tại thôn 12, xã Tâm Thắng. Chùa được thành lập từ năm 1981 đến ngày 19/4/1995 được UBND tỉnh Đắk Lắk chấp nhận. Thời điểm đó, Ngôi chùa được xây dựng với vật liệu thô sơ, tranh tre, nứa lá. Trải qua thời gian dài đi vào hoạt động, chùa đã xuống cấp trầm trọng. Ngày 21/10/2015 Chùa được Sở xây dựng Đăk Nông cấp giấy phép xây dựng. Ngày 18/3/2016 công trình chính thức được khởi công xây dựng. Ngôi chùa được khởi công trên nền chùa cũ có tổng diện tích hơn 3.000 m2, do Công ty TNHH MTV xây dựng Á Đông thi công. Sau hơn 7 năm thi công, đến nay ngôi chùa đã hoàn thành.
2 4
1 4

16
4 4
Để ghi nhận những thành quả công đức xây chùa tạo tượng, Thượng tọa Thích Quảng Hiền, Uỷ viên Hội đồng trị sự, Trưởng Ban trị sự phật giáo tỉnh đã trao bằng tuyên dương công đức đến Ni Sư Trụ Trì và Phật tử chùa Phổ Chiếu đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự.
6 2
Ông: Bùi Văn Tâm, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Đăk Nông tặng hoa chúc mừng

9
Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện bà Đàm Kiều Vân, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Cư Jút tặng hoa chúc mừng
3 4
11

17
10
8
12
14
7 1

Nhân dịp này tỉnh ủy, Huyện ủy, Đảng ủy và các Tăng Ni Phật tử trong và ngoài huyện đã trao tặng hoa và quà chúc mừng BTS chùa Phổ Chiếu.
15
Cuối buổi lễ, đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền và BTS phật giáo tỉnh đã cắt băng khánh thành, dâng hương lễ Phật tại chánh điện chùa Phổ Chiếu.
Thực hiện: Hương Thơm