Huyện Cư Jut tập trung cho công tác khám sức khỏe NVQS năm 2024

Thứ năm - 09/11/2023 03:05 - Đã xem: 156
Nhằm thực hiện tốt công tác khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự và tham gia Công an nhân dân năm 2024, từ ngày 7 đến ngày 17/11, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Cư Jut tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ theo quy định.
 Ngay trong ngày đầu diễn ra, 100% thanh niên hăng hái tham gia khám sức khỏe đều chấp hành nghiêm quy định. Công tác khám tuyển được tiến hành nghiêm túc, khách quan.
6 3
4 5
5 4
3 6
Các thanh niên được gọi khám đều phải kiểm tra các nội dung như: Đo chiều cao, cân nặng, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, huyết áp, kiểm tra thị lực... Trong ngày đầu tiên khám Nghĩa vụ Quân sự, xã Đăk Drông có 94 thanh niên. Hầu hết các thanh niên đều hăng hái, nhiệt tình và mong muốn được cống hiến sức trẻ của mình để góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
1 7

Đợt khám tuyển NV năm nay ở huyện Cư Jút diễn ra từ ngày 7 đến ngày 17/11/2023. Trong đó lệnh gọi khám NVQS là 648 thanh niên, công an 70 thanh niên. Để công tác khám tuyển diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo chặt chẽ, chất lượng, Ban CHQS các xã, thị trấn thường xuyên tập trung rà soát và nắm chắc tình hình di biến động của nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự; có phương án đối với thanh niên hiện đang đi làm ăn xa tham gia công tác khám tuyển NVQS.
Ngay sau khi hoàn thành công tác khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiến hành tổ chức xác minh, hoàn thiện hồ sơ theo quy định... ./
Thực hiện: Hương Thơm