Thị trấn Ea T’ling tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ hai - 06/11/2023 02:34 - Đã xem: 154
Ngày 5/11, Ban công tác Mặt trận Bon U2, thị trấn Ea T’ling tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Nguyễn Kim Đức, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Hoàng Văn Tám, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Phùng Xuân Tuấn, UVBTV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Ea T’ling, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị trấn và đông đảo nhân dân bon U2.
 Bon U2, thị trấn Eatling hiện có 386 hộ với 1.714 nhân khẩu, trong đó, 195 hộ là người DTTS, với trên 600 nhân khẩu. Thời gian qua, Ban công tác Mặt trận Bon U2 cùng nhân dân đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, phấn đấu xây dựng địa phương ngày càng phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Nhân dân các dân tộc trong Bon U2 tích cực thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh". Đến nay, Bon U2 chỉ còn 5 hộ nghèo, 17 hộ cận nghèo, 370 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt 95% tổng số hộ trong Bon; Tỷ lệ thu gom rác thải đạt 96,8% .
1 2
2 2
5 1

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Kim Đức, UVBTV HU, CT UBMTTQVN huyện phấn khởi trước những kết quả mà Nhân dân Bon U2 thị trấn Eatling đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, huyện Cư Jút luôn quan tâm tới đồng bào dân tộc các địa phương, mong muốn con ổn định cuộc sống, vươn lên phát triển kinh tế gia đình.
6 1

4 2
Nhân dịp này, Chi bộ, Ban tự quản và nhân dân Bon U2 thị trấn Eatling đã ký giao ước thi đua và phát động thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam đãm các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029. ./.
Thực hiện: Hương Thơm