UBND huyện Cư Jút tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 2/2017

Thứ hai - 06/03/2017 23:54 - Đã xem: 1731
Sáng ngày 6.3, UBND huyện Cư Jút đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2017. Ông Nguyễn Tuấn Phúc – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chỉ đạo hội nghị, Bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Ông Vũ Văn Bính – HUV, Phó CT UBND huyện Cư Jút đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá công tác tháng 2 và triển khai nhiệm vụ tháng 3/2017. Theo đó, trong tháng 2 tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh được giữ vững, nhân dân tập trung chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông Xuân 2017 và thu hoạch cây sắn và cây hồ tiêu. Công tác xây dựng NTM được các xã đã tổ chức lễ phát động xây dựng NTM giai đoạn 2016 – 2020, tạo phong trào góp công, góp sức trong nhân dân; hoạt động thương mại, dịch vụ từng bước đi vào ổn định có sự tăng trưởng khá, đáp ứng nhu cầu mua sắm, trao đổi hàng hóa của bà con nhân dân; thu ngân sách đạt trên 48 tỷ đồng, đạt 24,9% so với dự toán huyện giao; hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm; giao quân đạt 100% KH, tình hình an ninh chính trị được giữ vững.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, tồn tại cần khắc phục như: tiến độ xây dựng NTM còn chậm; một số cơ quan, đơn vị và địa phương chưa chủ động trong thực hiện nhiệm vụ, triển khai thực hiện sự chỉ đạo, kết luận của UBND huyện chưa kịp thời; thu ngân sách của huyện đạt thấp; công tác cải cách hành chính còn hạn chế; giải quyết đơn thư, khiếu nại chưa kịp thời; tình hình an ninh nông thôn, tội phạm ma túy, trộm cắp, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép còn diển biến phức tạp.

giaoban t2 (1)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Nguyễn Tuấn Phúc – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh: cán bộ, công chức, viên chức phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND tỉnh; cần tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; các cơ quan chức năng và địa phương cần chủ động tham mưu, đề xuất các giải pháp để hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM; tăng cường sự phối hợp trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu KT - XH, QP - AN năm 2017.
giaoban t2 (2)

giaoban t2 (3)

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: ngành nông nghiệp và các xã, thị trấn khẩn trương triển khai xây dựng quy hoạch chi tiết vùng sản xuất tập trung nông nghiệp chất lượng cao, đẩy mạnh thực hiện Đề án liên kết sản xuất nông nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX và Tổ hợp tác, hướng dẫn các địa phương tập trung sản xuất vụ Đông xuân, triển khai đề án liên kết sản xuất trong nông nghiệp, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, tổ chức tập huấn khắc phục, hạn chế dịch bệnh trên cây Hồ tiêu; xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM năm 2017 trên địa bàn huyện, phấn đấu mỗi xã đạt từ 2 tiêu chí trở lên. Các ngành chức năng, các đơn vị liên quan cần chủ động trong giải quyết công việc theo chức năng nhiệm vụ; giải quyết khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác phối hợp, công tác cải cách thủ tục hành chính; giải quyết dứt điểm hồ sơ đất đai tồn đọng; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND tỉnh, chấp hành nội quy quy chế làm việc của UBND huyện. Ngành thuế đẩy mạnh các biện pháp thu ngân sách, phấn đấu đến hết quí I đạt 30% KH trở lên. Các xã, thị trấn chuẩn bị tốt cho Đại hội thể dục thể thao cấp xã, tạo phong trào thể dục thể thao sâu rộng của người dân ở địa phương. Công an huyện tăng cường tấn công trấn áp các loại tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch Quí I/2017.

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút