Hội nghị sơ kết công tác quí I năm 2017

Thứ hai - 03/04/2017 22:40 - Đã xem: 7947
Sáng ngày 3/4, UBND huyện Cư Jút đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II/2017. Dự hội nghị có đ/c Phan Lục Tốn – Phó Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Trong quý I/2017, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tiếp tục ổn định và phát triển, các chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch, diện tích gieo trồng vụ Đông xuân trên 1.400 ha cây trồng các loại, đạt 124% kế hoạch. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác giao quân đạt 100% kế hoạch. Lĩnh vực về văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục được quan tâm, công tác xóa đói giảm nghèo, chính sách với người có công được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững. Tuy nhiên, thực hiện đề án liên kết trong sản xuất nông nghiệp chưa hiệu quả; công tác quản lý, bảo vệ rừng, chưa chặt chẽ, tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản vẫn diễn biến phức tạp. Chương trình xây dựng nông thôn mới triển khai thực hiện chậm, công tác cải cách hành chính chưa đi vào chiều sâu; trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp. Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, tồn tại và kiến nghị để thực hiện nhiệm vụ quý II/2017.

DSC07173

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Lục Tốn –  Phó Bí thư Huyện ủy yêu cầu Mặt trận Tổ quốc các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện liên kết sản xuất nông nghiệp, tham gia xây dựng nông thôn mới; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu đề ra, giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm các quy định thực hiện tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn.

DSC07175

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: các ngành, các địa phương cần xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tế để đẩy mạnh thực hiện liên kết sản xuất nông nghiệp, chú trọng phát triển nông nghiệp sạch, góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống cho nhân dân; các ngành chức năng tập trung thu thuế, quản lý có hiệu quả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đảm bảo thu thuế đúng quy định; xây dựng lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; UBND các xã, thị trấn phối hợp với đơn vị tư vấn sớm hoàn thành đề án quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung và vùng sản xuất nông nghiệp chất lượng cao; các xã, thị trấn phát hiện và khai thác nguồn thu hợp pháp từ quản lý sử dụng đất thì được sử dụng kinh phí thu được để đầu tư cho chương trình xây dựng NTM tại địa phương; kiện toàn lại Ban lâm nghiệp xã, thành lập quỹ bảo vệ rừng, đặc biệt có biện pháp đình chỉ, tháo dỡ lò đốt than ở xã Đăk D’rông; các xã huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng NTM; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các ngành chức năng cần phối hợp với Đồn biên phòng tăng cường theo dõi, giám sát tuần tra biên giới. Phấn đấu đến hết quý II/2017 đạt trên 50% chỉ tiêu kế hoạch theo Nghị quyết HĐND huyện

DSC07178

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút