Trao tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Đrông

Thứ năm - 22/02/2024 01:55 - Đã xem: 153
Sáng ngày 22/2, BHXH tỉnh Đăk Nông phối hợp với BHXH huyện Cư Jút tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học Vừ A Dính, xã Đăk Đrông. Dự buổi lễ có ông Hồ Hữu Tuấn, Giám đốc BHXH tỉnh Đăk Nông; ông Vũ Văn Bính, Phó chủ tịch UBND huyện Cư Jút.
51849c9c3ca191ffc8b0
        Theo đó, 150 học sinh trường Tiểu học Vừ A Dính, xã Đăk Đrông có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHYT, được tặng 150 thẻ BHYT, với tổng giá trị gần 44 triệu đồng.
41f8d5fa75c7d89981d6
        Đây là nguồn kinh phí do các doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp, nhằm chia sẻ với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia được thẻ BHYT.
ea0d8206223b8f65d62a
         Việc trao tặng thẻ BHYT cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT trong học sinh, đồng thời thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của xã hội nhằm giúp đỡ các học sinh nghèo, vượt khó, nỗ lực học tập và rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội, giúp các em học sinh có thêm điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt hơn, giảm bớt gánh nặng về tài chính khi ốm đau và nâng cao chất lượng cuộc sống./.
Thực hiện: Tùng Nhi.