Phổ biến Luật Lưu trữ và quy định mới về văn thư, lưu trữ

Thứ sáu - 26/04/2013 05:15 - Đã xem: 1044
Ngày 24/4, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Lưu trữ và quy định mới về văn thư, lưu trữ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đang đảm nhiệm công tác văn thư, lưu trữ thuộc các sở, ban ngành, tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội, doanh nghiệp Nhà nước, lực lượng vũ trang, huyện, thị xã.

Luật Lưu trữ được Quốc hội khóa XIII thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2012 gồm 7 chương, 42 điều, quy định về hoạt động lưu trữ; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hoạt động lưu trữ.

Trên cơ sở đó, hội nghị đã phổ biến các nội dung chính của Luật Lưu trữ như: những quy định chung; thu thập tài liệu lưu trữ; bảo quản, thống kê, tài liệu lưu trữ; hủy tài liệu hết giá trị; đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ lưu trữ; hoạt động dịch vụ lưu trữ; quản lý về lưu trữ; điều khoản thi hành...

Hội nghị cũng đã quán triệt, phổ biến Nghị định số 01 ngày 3/1/2013 của Chính phủ về “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lưu trữ”; Thông tư số 07 ngày 22/11/2012 về hướng dẫn quản lý văn bản, lập hồ sơ và nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan.

Hội nghị nhằm góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ cũng như nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đối với việc quản lý, bảo quản an toàn tài liệu, kịp thời phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành và thực thi công vụ tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tin, ảnh: Phan Tân

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online