Cư Jút cần chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm cho nhân dân

Thứ tư - 19/12/2018 02:58 - Đã xem: 1146
Ngày 17/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh do Đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dẫn đầu đã có buổi kiểm tra nội dung nói trên tại huyện Cư Jút.

Đại tá Lê Vinh Quy đề nghị huyện Cư Jút cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, huyện Cư Jút đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự. Công tác quản lý nhà nước về trật tự xã hội có nhiều đổi mới về hình thức, nội dung.

Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc đi vào thực chất. Công tác điều tra, khám phá tội phạm đạt kết quả tương đối cao. Trong số 56 vụ phạm pháp hình sự đã điều tra, làm rõ 48 vụ, đạt 85,71%; án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiệm trọng đạt 100%. Huyện cũng đã hực hiện 4 Đề án về phòng chống tội phạm theo kế hoạch của Bộ Công an..

Đặc biệt, huyện chú trọng xây dựng, duy trì nhiều mô hình, câu lạc bộ hiệu quả về giữ gìn an ninh trật tự như: “Gia đình không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Khu công nghiệp an toàn về an ninh trật tự”, “Liên gia tự quản”, “Tiếng kẻng an ninh”...

Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Jút Vũ Văn Bính tiếp thu ý kiến của Ban Chỉ đạo tỉnh về những hạn chế trong công tác phòng, chống tội phạm tại địa phương

Tuy nhiên, công tác phòng, chống tội phạm trên địa bàn cũng còn hạn chế nhất định. Việc nắm tình hình, quản lý các đối tượng còn chủ quan, thiếu chặt chẽ, dẫn đến tình hình tội phạm diễn biến phức tạp tại một số thời điểm, một số địa bàn. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở phát triển chưa đều, chưa tạo được thế trận toàn dân phòng, chống tội phạm mạnh mẽ, rộng khắp.

Kiểm tra hồ sơ phòng, chống tội phạm của huyện Cư Jút

Phát biểu tại buổi làm việc, cùng với biểu dương những kết quả đạt được, Đại tá Lê Vinh Quy đề nghị, Ban Chỉ đạo huyện Cư Jút cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra giám sát và kiện toàn ban chỉ đạo các xã, thị trấn; chú trọng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm cho nhân dân đạt hiệu quả cao hơn. Các cấp, các ngành địa phương cần phối hợp thường xuyên, kịp thời hơn trong công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng, nhân rộng các mô hình an ninh trật tự hiệu quả.

Tin, ảnh: Thanh Bình

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online