Bà con nông dân huyện Cư Jút thu hoạch cây lúa nước vụ hè thu 2013

Thứ ba - 24/09/2013 21:06 - Đã xem: 1004
Vụ hè thu 2013, bà con nông dân huyện Cư Jut đã gieo cấy được trên 2.900 ha lúa nước, đạt 100% kế hoạch, diện tích tập trung nhiều ở xã CưK’Nia, Nam Dong, Ea Pô, Đăk Wil và Đăk D’Rông… Hiện bà con nông dân đã bước vào thu hoạch.
Năm nay, bà con nông dân đã chú trọng đưa những giống lúa mới đã được thử nghiệm thành công từ những vụ mùa trước để gieo cấy như: ML48, PHB 71, IR64.v.v… Thời gian qua, tình hình thời tiết tương đối thuận lợi, cộng với sự chăm sóc khá chu đáo của bà con nông dân nên cây lúa phát triển tốt, hiện đã cho thu hoạch. Tính đến nay, toàn huyện đã thu hoạch được 80% diện tích, năng suất bình quân đạt 6,5 tấn/ha, nhiều diện tích được chăm sóc đúng quy trình kỷ thuật năng suất đạt 9 tấn/ha. Dự kiến đến cuối tháng 9, bà con nông dân sẽ thu hoạch xong diện tích lúa nước vụ Hè thu 2013./.
Hương Thơm

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút