Trạm KN – KN huyện Cư Jút tổ chức hội thảo mô hình lúa lai

Thứ ba - 24/09/2013 21:12 - Đã xem: 1101
Trạm KN – KN huyện Cư Jut vừa tổ chức Hội thảo đầu bờ mô hình lúa lai PHB 71 tại thôn 8, xã Đăk Wil. Về dự có đại diện Trung tâm KN tỉnh, Hội ND huyện, Hội ND xã Đăk Wil cùng với 50 hộ nông dân trên địa bàn xã Đăk Wil.

Tại buổi hội thảo, bà con nông dân đã được tham quan ruộng lúa của chị Hoàng Mùi Nhẩy ở thôn 8, xã Đăk Wil, được chứng kiến hiệu quả của giống lúa PHB 71 và thu hoạch 3m2 lúa ở 3 địa điểm khác nhau để đánh giá năng suất giống lúa này. Sau khi tham quan ruộng lúa bà con nông dân đã được thảo luận tại hội trường để nghe quy trình chăm sóc cây lúa lai PHB 71.  Được biết, giống lúa lai này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các giống lúa thuần khác như: chịu hạn và kháng sâu bệnh tốt. Điển hình như trong vụ Hè thu năm nay, ở hầu hết cánh đồng gieo cây các  loại giống lúa thuần khác đều bị bệnh đạo ôn nhưng riêng giống lúa lai PHB71 này thì không mắc bệnh  và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng gạo thơm ngon và được bà con nông dân đánh gía rất cao.  Nếu bà con nông dân chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, năng suất tối thiểu đạt từ  9 đến 9,5 tạ/sào. Việc tổ chức hội thảo mô hình giống lúa lai PHB 71 có ý nghĩa thiết thực, giúp cho bà con nông dân có thêm giống lúa lai mới để đưa vào sản xuất đại trà, góp phần nâng cao năng suất, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích./.
Hương Thơm

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút