Chư Jút, 66 ha ngô vụ hè thu bị lép hạt

Thứ tư - 11/09/2013 02:04 - Đã xem: 1030
Trước thông tin một số diện tích ngô vụ hè thu ở huyện Chư Jút không có hạt, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh đã cử cán bộ kỹ thuật xuống cơ sở cùng với đại diện Công ty cung ứng giống Syngenta, ngành chức năng huyện, chính quyền địa phương kiểm tra tình hình. Qua đó đã xác định có khoảng 26 ha ngô ở xã Ðắk Wil và 40 ha ngô ở xã Ea Pô có tỷ lệ hạt trên bắp ngô thấp.
Nguyên nhân ban đầu được xác định là do giống ngô NK 67 do Công ty Syngenta cung ứng cho nông dân không thích nghi với điều kiện thời tiết ở địa phương. Trước thực tế trên, đơn vị cung ứng giống cũng đã cam kết sẽ có các biện pháp để đền bù thiệt hại cho nông dân, trước mắt là hỗ trợ loại giống khác để sản xuất ở vụ thu đông.

Hồng Thoan

Nguồn tin: Đăk Nông Online