Huyện Chư Jút: Xử lí trường hợp đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng

Thứ ba - 27/08/2013 22:48 - Đã xem: 1054
Năm 2010, Ủy ban kiểm tra các cấp đã xử lí và tham mưu giúp cấp ủy các cấp trong Đảng bộ huyện Chư Jút thi hành kỷ luật 15 trường hợp đảng viên vi phạm, trong đó xử lí khiển trách 6 trường hợp, cảnh cáo 6, cách chức 1 và khai trừ đảng 2 trường hợp. Trong tổng số đảng viên bị thi hành kỷ luật có 5 cấp ủy viên các cấp, chiếm 33,3%.
Nội dung đảng viên vi phạm tập trung lĩnh vực chấp hành nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; cố ý làm trái; phẩm chất, lối sống… Ngoài ra, trong năm, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng quyết định xóa tên trong danh sách đảng viên 1 trường hợp và ủy ban kiểm tra các cấp quy định đình chỉ sinh hoạt 2 trường hợp. Trong xem xét, xử lí kỷ luật đảng viên, các tổ chức đảng có thẩm quyền trong Đảng bộ đã thực hiện cơ bản đúng phương hướng, phương châm, nguyên tắc thủ tục, góp phần giáo dục, răn đe, phòng ngừa, hạn chế vi phạm, giữ vững kỷ cương, kỷ luật Đảng, tạo sự đồng tình, ủng hộ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
Hồng Thắng

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online