Huyện Cư Jút: Cảnh báo nguy cơ xảy ra tai nạn điện khi vi phạm hành lang lưới điện

Thứ tư - 31/05/2023 22:22 - Đã xem: 203
Thời gian qua trên địa bàn huyện CưJút tình trạng vi phạm hành lang an toàn lưới điện diễn ra khá phổ biến và đã có nhiều vụ tai nạn về điện đáng tiếc xảy ra.
phong dien 1
Mới đây nhất, trên địa bàn xã Cư Knia đã xảy ra 01 vụ tai nạn về điện gây hậu quả nặng nề. Theo đó, tại đường điện Trung thế đi qua địa bàn thôn 5, xã Cư Knia, em Ma Thị Kiều Thanh, sinh năm 2008, trong lúc câu cá dưới hành lang an toàn điện bị điện phóng trúng, khiến nạn nhân bị bỏng nặng bàn tay, chân được người dân đưa đi Bệnh viện cấp cứu.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và Điện lực Cư Jút tiến hành thăm hỏi nạn nhân, đồng thời phối hợp với các ngành liên quan triển khai khắc phục hậu quả vụ tai nạn trên.
phong dien 2

Theo quan sát tại hiện trường, đường điện Trung thế đi qua địa bàn thôn 5, xã Cư Knia khá thấp nên người dân trong thôn đề nghị thời gian tới Điện lực Cư Jút cần có những giải pháp như: bọc nhựa và nâng cao đường dây, giải phóng cây trồng ở gần đường dây điện có nguy cơ đổ, va quẹt gây sự cố lưới điện nhằm đảm bảo an toàn.
Để giảm thiểu sự cố, cung cấp điện ổn định, an toàn cho sản xuất và tiêu dùng, hạn chế tai nạn về điện trong dân, ngành điện đề nghị các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm, cùng ngành điện giải quyết vấn đề vi phạm hành lang an toàn điện ./.
Thực hiện: Tùng Nhi.