Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023 và kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế

Thứ hai - 22/05/2023 20:50 - Đã xem: 338
Hội CTĐ huyện Cư Jút phối hợp với UBND xã Cư Knia vừa tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023 và kỷ niệm 160 năm ra đời phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế. Dự lễ phát động có bà Nguyễn Thị Chín, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đăk Nông; đ/c Nguyễn Tuấn Phúc, TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện; ông Vũ Văn Bính, Phó Chủ tịch UBND huyện.
thang nhan dao 1
     Tháng Nhân đạo năm 2023 được phát động với Chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, thời gian triển khai thực hiện trong tháng 5/2023. Với mục tiêu: trợ giúp từ 500 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trở lên. Tháng Nhân đạo trên địa bàn huyện Cư Jút sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tặng quà, thẻ bảo hiểm y tế, học bổng cho học sinh, người dân khó khăn; xây dựng nhà tình thương...

thang nhan dao 4
   Đc: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tuấn Phúc – Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện Cư Jút nhiệm kỳ 2021 - 2026  Phát biểu tại buổi lễ
     Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tuấn Phúc – Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện Cư Jút nhiệm kỳ 2021 - 2026 đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Hội CTĐ trên địa bàn huyện thời gian qua đã góp phần cùng thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, mang lại lợi ích thiết thực hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn..
thang nhan dao 2
     Với sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tại lễ phát động, Ban tổ chức đã trao bảng tượng trưng hỗ trợ nguồn lực thực hiện trợ giúp nhân đạo trong Tháng Nhân đạo với tổng trị giá 275 triệu đồng, gồm: trao tặng nhà CTĐ cho hộ khó khăn; hỗ trợ sửa chữa 1 điểm “ Bếp sạch- Ngon cơm” cho Trường mẫu giáo xã Cư Knia; tặng học bổng cho các em học sinh nghèo, trị giá 1 triệu đồng/suất... Ngoài ra, tại xã Cư Knia, Hội CTĐ huyện cũng tổ chức phiên “Chợ 0 đồng” cấp phát 200 phiếu mua hàng miễn phí, mỗi phiếu trị giá 300.000 đồng cho người dân nghèo.

thang nhan dao 5
     Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, từng bước thay đổi nhận thức về công tác nhân đạo, thúc đẩy lối ứng xử nhân ái trong các tầng lớp Nhân dân; qua đó, triển khai hoạt động vận động nguồn lực, xây dựng quỹ nhằm hỗ trợ các đối tượng dễ bị tổn thương trong cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng nhân ái./.
thang nhan dao 3
Tùng Nhi.