Đại lễ phật đản – phật lịch 2023-2567 ở chùa Huệ Đức, huyện Cư Jút

Thứ năm - 01/06/2023 04:29 - Đã xem: 371
Sáng ngày 01/6 (nhằm ngày 14/4 âm lịch), tại Chùa Huệ Đức, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cư Jut đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch năm 2023. Dự buổi lễ có ông Vũ Văn Bính, Phó CT UBND huyện, bà Đàm kiều Vân, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Hoàng Văn Tám, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, ông Nguyễn Kim Đức, CT UBMTTQVN huyện; đại đức Thích Nhuận Lợi, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Cư Jut; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; thị trấn Ea T’ling, cùng đông đảo tăng ni, phật tử trên địa bàn.
phat dan

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe thông điệp Phật đản, Phật lịch năm 2567 của Đức Pháp chủ  Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Thông điệp của Đức Pháp chủ  Giáo hội Phật giáo Việt Nam ghi nhận công đức của các cấp giáo hội, đồng bào phật tử Việt Nam trong và ngoài nước,  mong tất cả  tiếp tục đồng lòng, chung tay góp sức phục vụ  nhân sinh, tốt đời đẹp đạo. Mùa Phật đản năm nay, các phật tử  còn bày tỏ lòng thành kính kỷ niệm 60 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023). Đồng thời, kêu gọi các tăng ni, phật tử, các tầng lớp nhân dân ra sức làm việc thiện, tích cực xây dựng đất nước.
phat dan 3
Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo  huyện Cư Jut  đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về  mọi mặt. Đặc biệt, Giáo hội đã vận động tăng ni, phật tử  trên địa bàn huyện  sống, làm việc theo chủ  trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước,  vận động cứu trợ  nhân đạo, giúp đỡ  đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, dịch bệnh. Trong không khí tịnh tiến, an lạc, các đại biểu cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã cử hành nghi lễ  tụng kinh Phật đản và làm lễ tắm Phật.
phat dan 1

Nhân dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Các cơ quan, đơn vị, cá nhân đã tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản...  Đây là dịp để  nhân dân các dân tộc huyện Cư Jút cùng phát huy tinh thần  Đạo pháp  –  Dân  tộc  –  Chủ  nghĩa  xã hội;  “lợi đạo  –  ích đời”,  xây dựng quê hương, Cư Jút ngày càng giàu đẹp, văn minh./
Thực hiện: Hương Thơm