Triển khai nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2018

Chủ nhật - 14/01/2018 20:11 - Đã xem: 951
Ngày 11/01/2018 UBND huyện Cư Jút đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ Quân sự Quốc phòng năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Phúc - TUV- Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2017, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, và sự ủng hộ của nhân dân, công tác Quân sự - Quốc phòng địa phương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức diễn tập cấp xã, cấp huyện theo NQ 28 thành công tốt đẹp.

41

Xây dựng lực lượng dự bị động viên, lực lượng DQTV đảm bảo chất lượng và quân số. Trong phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong năm đã xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa, hỗ trợ xóa 1 nhà tạm cho hộ nghèo và ra quân giúp dân làm 1,6km đường bê tông. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

39

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Phúc – TUV, Bí thư Huyện ủy, CT HĐND huyện đã nhấn mạnh: Với tinh thần đoàn kết thống nhất cao của cả hệ thống chính trị, công tác quân sự, quốc phòng địa phương đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Trong năm 2018, các cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân sự cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chú trọng công tác giáo dục quốc phòng, chuẩn bị tốt công tác huấn luyện năm 2018; đảm bảo giao quân đủ 100% chỉ tiêu.

38

Kết luận tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh Hà – Chủ tịch UBND huyện đề nghị Cơ quan Quân sự tham mưu cho cấp ủy, chính quyền kiện toàn tổ chức cán bộ quân sự các cấp, tăng cường bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm; làm tốt công tác huấn luyện, giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh; thực hiện tốt công tác tuyển quân, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút