Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ năm - 21/12/2017 20:41 - Đã xem: 979
Sáng ngày 20/12, Huyện ủy CưJút đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11, khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm tổng kết nhiệm vụ năm 2017 và triển khai công tác năm 2018. Đến dự có ông Phạm Tiến Dũng Vụ trưởng Vụ II - Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Tỉnh ủy viên phụ trách địa bàn.
hop kxi 4

Theo báo cáo của Huyện uỷ Cư Jút, năm 2017 tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn huyện có bước tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt trên 6.600 tỷ đồng, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 278 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm;  Các lĩnh vực văn hoá, xã hội đã có những chuyển biến tích cực; đời sống  vật chất và tinh thần của người dân đã được nâng lên một bước.  Tình hình chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Nông thôn mới đã đạt được những kết quả khả quan, trong đó xã Nam Dong đạt 19/19 tiêu chí và đang đề nghị UBND tỉnh công nhận.
 Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở được chú trọng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức và tổ chức; Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các TCCS Đảng được nâng lên. Bộ máy chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động. Trong năm 2017, Huyện ủy Cư Jút đã kết nạp được 139 đảng viên mới, đạt 108% kế hoạch.

hop kxi 3

Hội nghị cũng đã được nghe báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Quy định số 101 ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp; báo cáo sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 20 ngày 05/11/2012 của Bộ chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới.

hop kxi

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận thẳng thắn những mặt còn tồn tại hạn chế trong năm 2017, đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng, đặc biệt là cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tập trung khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm 2017, khẩn trương xây dựng kế hoạch, chương trình công tác cho năm 2018 và chỉ đạo tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm. Trước mắt, tập trung tổ chức quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân; chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông xuân 2017 – 2018; xây dựng chỉ tiêu lộ trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương; chăm lo Tết cho các hộ nghèo, hộ đối tượng chính sách; tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là trong dịp lễ Tết.

hop kxi 2

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút