Kỳ họp thứ V nhiệm kỳ 2016-2021 HĐND huyện Cư Jút

Thứ ba - 26/12/2017 20:53 - Đã xem: 2156
Trong hai ngày 25 và 26/12/2017, tại Trung tâm Hội nghị huyện, HĐND huyện Cư Jút khoá VI nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp thứ V nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Ông Nguyễn Tuấn Phúc Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp lần này các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện; báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách huyện năm 2017, dự toán năm 2018 và phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2018; công tác tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQVN huyện; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh nông thôn; tình hình thực thi pháp luật trên địa bàn huyện.
Năm 2017, 18 nhóm chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó đáng chú ý là công tác cải cách hành chính tiếp tục được UBND tỉnh xếp loại đứng đầu trong các huyện, thị xã; xã Nam Dong đạt 19/19 tiêu chí; thu ngân sách tăng gần 45% so với kế hoạch; tổ chức liên kết sản xuất trong nông nghiệp có hiệu quả bước đầu; tổ chức thành công đại hội thể dục thể thao; diển tập tác chiến phòng thủ đạt kết quả tốt..v..v….

hdnd2

Sau phiên khai mạc, các đại biểu đã chia tổ thảo luận. Đã có 31 lượt đại biểu phát biểu ý kiến, tập trung vào các lĩnh vực: quản lý đất đai, quản lý xây dựng, ô nhiễm môi trường, công tác xây dựng nông thôn mới, liên kết sản xuất trong nông nghiệp, cải cách hành chính, thực hiện kỷ luật hành chính- công vụ, thu ngân sách, đào tạo nghề cho lao động nông thôn, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm nhất là tội xâm hại trẻ em, trộm cắp, ma túy, đánh bạc, vi phạm lâm luật.

hdnd3
Dự báo năm 2018, kinh tế trong nước vẫn nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, phân tích những thành tích đạt được và các tồn tại hạn chế trong năm qua. HĐND huyện đã thông qua 05 nghị quyết gồm: nghị quyêt về điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách địa phương năm 2017;  nghị quyết về chương trình hoạt động của HĐND huyện năm 2018; nghị quyết bổ sung chương trình giám sát, lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm, trong năm 2018 theo nghị quyết 85/NQ-QH; nghị quyết về tình hình thực hiện thu chi ngân sách năm 2017 dự toán 2018 và phân bổ ngân sách năm 2018; và nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018.

hdnd4

Kết luận kỳ họp, ông Nguyễn Tuấn Phúc – TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, đơn vị khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2017, phát huy kết quả đạt được trong năm qua, chủ động, tích cực xây dựng kế hoạch, chương trình công tác và tổ chức triển khai thực hiện ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2018

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút