Mô hình nuôi ong mang lại hiệu quả kinh tế cao

Thứ tư - 23/04/2014 05:30 - Đã xem: 1240
Thời gian qua giá mật ong tăng cao và ổn định nên nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Cư Jút, tỉnh Đăk Nông đã đầu tư phát triển nghề nuôi ong lấy mật mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

Hiện toàn huyện có trên 50 hộ làm nghề nuôi ong lấy mật với trên 1.660 thùng ong, tập trung chủ yếu ở các xã Nam Dong, Đăk Rông, Ea Pô... thời điểm này, hầu hết các chủ đàn ong đã thu hoạch mật xong với sản lượng đạt khá cao. Với giá bình quân từ 100-120.000 đồng/kg mật nên nghề nuôi ong lấy mật đã mang lại thu nhập cao. Nghề nuôi ong lấy mật không những tạo việc làm cho người dân lúc nông nhàn, tăng thu nhập, ong còn giúp thụ phấn cho các loại cây trồng, góp phần tăng năng suất, bảo vệ tính đa dạng sinh học của các loài thực vật và môi trường sinh thái.

Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông