Người dân cần cẩn trọng trong việc tái đàn heo khi giá tăng mạnh

Thứ sáu - 28/03/2014 04:18 - Đã xem: 949
Nhiều ngày qua, giá thịt heo hơi trên thị trường đã tăng mạnh, kéo theo giá thịt tại các chợ trên địa bàn huyện Cư Jút cũng tăng theo. Với giá cả hấp dẫn khiến người chăn nuôi heo tái đàn ồ ạt, trong khi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro do dịch bệnh.
Hiện nay trên thị trường giá heo hơi đã tăng lên mức 48 ngàn đến 50 ngàn đồng/kg, tăng 10 ngàn đồng/1kg so với cách đây 1 tháng. Đây là mức giá heo hơi cao nhất trong nhiều tháng qua và cũng là mức cao nhất kể từ đầu năm 2013 đến nay. Vì vậy nhiều người chăn nuôi trên địa bàn huyện đã tái đàn ồ ạt. Tuy nhiên việc tái đàn vội vã là một trong những nguyên nhân khiến cho dịch bệnh có khả năng tái bùng phát trở lại. Trước tình hình đó, Trạm thú y huyện Cư Jút đã khuyến cáo người chăn nuôi cần vệ sinh chuồng trại trước khi nuôi; chọn con giống đảm bảo, đồng thời tiêm phòng đầy đủ các loại văc xin không để dịch bệnh xảy ra khi tái đàn.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút