Ngân hàng Chính sách Xã hội Chư Jút đạt dư nợ trên 177 tỷ đồng

Thứ sáu - 21/02/2014 07:49 - Đã xem: 941
Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH huyện Chư Jút, năm 2013, đơn vị đạt doanh số cho vay trên 42 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt trên 31 tỷ đồng; tổng dư nợ trên 177 tỷ 540 triệu đồng, đạt 99,69%, tăng trên 11 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2012...

Đạt được kết quả trên là nhờ thời gian qua đơn vị đã phối hợp với các địa phương trong huyện thành lập Phòng giao dịch tại các xã, thị trấn nhằm tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn thuận lợi; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện phương thức cho vay ủy thác nhằm vừa quản lý tốt nguồn thu, đồng thời thông qua các tổ chức này giúp cho đồng vốn của ngân hàng đến với các hộ nghèo cần vay vốn chính xác hơn.

Nhờ vậy, phần lớn các hộ gia đình hội viên, đoàn viên được vay vốn đều đầu tư đúng mục đích và phát huy được hiệu quả đồng vốn vay, từng bước thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Văn Trọng-Tùng Nhi

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online