Huyện Cư Jút nguy cơ thiếu nước cho cây lúa nước vụ đông xuân 2013-2014

Chủ nhật - 16/02/2014 22:33 - Đã xem: 852
Hiện cây lúa nước vụ đông xuân 2013-2014 trên địa bàn huyện Cư Jút đang trong giai đoạn sinh trưởng và đẻ nhánh cần nhiều nước. Tuy nhiên, trong thời gian qua nắng nóng kéo dài, mực nước tại các hồ đập xuống mức thấp nên tình hình khô hạn cục bộ đang diễn ra tại một số cánh đồng trên địa bàn huyện.

Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, tình hình trữ nước phục vụ sản xuất vụ đông xuân 2013- 2014 của các hồ chứa thủy lợi chỉ ước đạt khoảng 80% dung tích thiết kế; khả năng phục vụ tưới của các công trình thủy lợi vào thời kỳ cuối vụ sẽ rất khó khăn, nguy cơ thiếu nước cho vụ lúa đông xuân 2013-2014 là rất lớn. Trước tình hình trên, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện chỉ đạo các xã, thị trấn tích cực nạo vét kênh mương, sử dụng nước hợp lý nhằm tránh hạn vào cuối vụ ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng cây lúa nước.

Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông