Chi cục thú y tỉnh Đăk Nông kiểm tra giết mổ gia cầm trên địa bàn huyện Cư Jút

Thứ sáu - 21/02/2014 07:55 - Đã xem: 1058
Chi cục thú y tỉnh Đăk Nông phối hợp với Trạm thú y huyện Cư Jút vừa tiến hành kiểm tra việc giết mổ gia cầm trên địa bàn huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các điểm kinh doanh và giết mổ gia cầm tại các chợ, lấy mẫu tìm sự lưu hành của cúm A/H5N1 kết hợp tuyên truyền để các tiểu thương hiểu về cách phòng ngừa dịch cúm A/H5N1. Tuy nhiên, qua kiểm tra cho tình hình kinh doanh gia cầm sống không rõ nguồn gốc, giết mổ gia cầm chui, kinh doanh gia cầm không tuân thủ các quy định của cơ quan thú y diễn ra khá phổ biến. Bên cạnh đó, người tiêu dùng trên địa bàn huyện vẫn còn chủ quan, chưa ý thức trong việc sử dụng sản phẩm gia cầm sạch nên nguy cơ bị nhiễm vi rút cúm A/H5N1 rất cao.

Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông