Bênh viện Âu Cơ Tp. Biên hòa, tỉnh Đồng Nai Khám Bệnh Cấp Thuốc Miễn Phí Và Tặng Quà Cho Hộ Nghèo Tại Xã Cư Knia

Thứ năm - 24/11/2022 22:48 - Đã xem: 230
Sáng ngày 25/11, cán bộ, y bác sĩ Bênh viện Âu Cơ Tp. Biên hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an tỉnh Đăk Nông cùng các mạnh thường quân đã đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Cư Knia.
kham benh 4
     Tại xã Cư Knia, đoàn đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho 600 người, đa số các bệnh nhân đến khám là người lớn tuổi, nên thường mắc các các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, thoái hóa cột sống, các bệnh về mắt …Bên cạnh đó, các bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỷ năng phòng bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, nâng cao ý thức, qua đó giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức,  bảo vệ sức khỏe, quan tâm khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm để điều trị kịp thời, hiệu quả.

Ngoài việc khám chữa bệnh, cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Âu Cơ Tp. Biên Hòa và các mạnh thường quân còn trao 100 phần quà gồm: bánh kẹo, dầu ăn, bột ngọt…đến các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Phần quà tuy nhỏ nhưng góp phần động viên, giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
kham benh 5

     Được biết, tổng trị giá chung cho đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà lần này là gần 500 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Bệnh viện Âu Cơ Tp. Biên Hòa và vận động các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ. Có thể nói, chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí thật sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó đã giúp đỡ, chia sẽ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho các hộ nghèo.
kham benh 6
     Nhân dịp này, thừa ủy quyền của UBND huyện Cư Jút, Hội CTĐ huyện đã trao “Ghi nhận tấm lòng vàng” cho Bệnh viện Âu Cơ Tp. Biên hòa và các mạnh thường quân đã có công đóng góp vào công tác an sinh – xã hội trên địa bàn huyện Cư Jút./.
Tùng Nhi.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây