HĐND tỉnh Đăk Nông Giám Sát Việc Chấp Hành Pháp Luật Trong Quản Lý, Sử Dụng Đối Với Diện Tích Đất Thu Hồi Từ Các Công Ty Nông, Lâm Nghiệp; Nông, Lâm Trường Tại Huyện Cư Jút

Thứ năm - 24/11/2022 01:49 - Đã xem: 162
Sáng ngày 24/11, Đoàn giám sát HĐND tỉnh Đăk Nông do ông Y’ Quang Bkrông – UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đối với diện tích đất thu hồi từ các công ty nông, lâm nghiệp; nông, lâm trường giao về cho địa phương quản lý, sử dụng giai đoạn từ 2015 - 2021 tại huyện Cư Jút. Về phía huyện Cư Jút có đ/c Võ Ngọc Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Vũ Văn Bính, Phó Chủ tịch UBND huyện.
hdnd tinh 2
     Theo báo cáo, tổng diện tích đất có rừng trên địa bàn huyện Cư Jút hiện có hơn 36.689 ha, trong đó rừng đặc dụng 2.921 ha, rừng phòng hộ 1.377 ha, rừng sản xuất 32.390 ha…Thời gian qua, huyện Cư Jút tăng cường công tác quản lý đất đai, nâng cao hiêu quả sử dụng đất diện tích đất sau thu hồi; chỉ đạo các ngành, các địa phương quản lý chặt chẽ diện tích đã thu hồi không để người dân lấn chiếm sử dụng làm phát sinh tranh chấp, kiến nghị, không hợp thức hóa đất đai cho người dân đang canh tác trên diện tích đất thu hồi; tiến hành đo đạc và lập bản đồ địa chính và xây dựng phương án sử dụng đất hiệu quả, tiết kiệm và đúng quy định của pháp luật để thu hút đầu tư…đối với các diện tích đất bị lấn chiếm, huyện Cư Jút chỉ đạo các phòng ban, các tổ chức đoàn thể tập trung đối thoại, vận động, giải thích rõ cho các hộ dân lấn chiếm biết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai…

hdnd tinh 1
     Phát biểu tại buổi làm việc, ông Y’ Quang Bkrông – UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá việc chấp hành pháp luật trong quản lý, sử dụng đối với diện tích đất thu hồi từ các công ty nông, lâm nghiệp; nông, lâm trường  tại huyện Cư Jút được tổ chức triển khai nghiêm túc, đồng bộ; vai trò trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai tài nguyên rừng và dân cư của các cơ quan, đơn vị, địa phương được nâng cao, qua đó góp phần bảo vệ diện tích rừng hiện có; cơ bản đảm bảo được một phần diện tích đất không có rừng quy hoạch cho lâm nghiệp được phục hồi lại rừng; đối với diện tích đất nông nghiệp người dân đã canh tác và sử dụng ổn định thì thực hiện theo kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt…/.
Tùng Nhi.