Thôn 12, xã Cư Knia Tổ Chức Ngày Hội Đại Đoàn Kết Toàn Dân Tộc Năm 2022

Thứ ba - 15/11/2022 19:53 - Đã xem: 249
Sáng ngày 15/11, Ban công tác Mặt trận Thôn 12, xã Cư Knia Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là thôn được lựa chọn để tổ chức điểm Ngày hội của xã Cư Knia. Dự ngày Hội có ông Phạm Đức Vang, UVBTV Huyện ủy – Chủ tịch UB MTTQ VN huyện.
img 20221115 085624
     Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận Thôn 12, xã Cư Knia ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của khu dân cư năm 2022. Theo đó, Thôn 12, xã Cư Knia có  77 hộ với 360 nhân khẩu, năm 2022, kinh tế của thôn đạt khá, cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nên kinh tế được giữ vững, nhân dân tích cực lao động sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng. Nhờ đó thu nhập bình quân đầu người đạt gần 50 triệu đồng/người/năm.

img 20221115 093604
     Năm 2022, toàn thể cán bộ và Nhân dân thôn 12 đã thực hiện tốt các Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Theo đó, Ban công tác Mặt trận thôn vận động Nhân dân đóng góp vốn đối ứng gần 160 triệu đồng xây dựng các công trình đường giao thông; vận động Nhân dân trồng hoa, cây cảnh ở khu dân cư để tạo cảnh quan và môi trường xanh, sạch, đẹp; năm 2022 toàn thôn có 70 hộ được công nhận gia đình, thôn 5 năm liền được công nhận thôn văn hóa.

Việc tổ chức ngày hội tại địa phương đã đi vào nếp sống của người dân trên địa bàn xã Cư Knia nói chung và thôn 12 nói riêng. Qua đó đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết, cùng giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững và đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, phát huy dân chủ, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh.
img 20221115 080616
   Thông qua Ngày hội, Mặt trận và các hội, đoàn thể của thôn 12 đã tổ chức phát động cộng đồng dân cư tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng nông thôn mới./.
Tùng Nhi.