Huyện Cư Jút trao nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách.

Thứ năm - 25/07/2013 05:40 - Đã xem: 1198
Hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2013), vừa qua, Phòng lao động thương binh và xã hội huyện đã tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đỗ Đức Thạch ở thôn 14, xã Đăk D’rông.
Theo thiết kế: căn nhà được xây dựng có diện tích 57m2 ,gồm các hạng mục: tường xây gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa với tổng kinh phí đầu tư gần 90 triệu đồng. Trong đó, UBND TP HCM và UBND TP Hà Nội hỗ trợ 70 triệu đồng, số còn lại do gia đình tự đóng góp thêm để xây dựng. Được biết, ông Đỗ Đức Thạch hiện nay đã tuổi 75  tuổi và là một thương binh trong thời gian chống Mỹ cứu nước ở chiến trường Miền Nam. Đây là một việc làm có ý nghĩa nhân văn cao đẹp, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và sự quan tâm của các cấp các ngành đến đời sống vật chất, tinh thần của các hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng không có điều kiện làm nhà ở giúp các gia đình chính sách sớm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy - Hương Thơm