Phòng Dân tộc huyện Cư Jút: Tập huấn giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Thứ hai - 11/09/2023 02:37 - Đã xem: 229
Chiều ngày 10/9, Phòng Dân tộc huyện Cư Jút tổ chức tập huấn giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng ĐBDTTS cho hơn 90 học viên là cán bộ, nhân dân tại các Bon, TDP trên địa bàn Thị trấn Eatling.
tao hon

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được phổ biến những nguyên nhân và hậu quả của tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Các giải pháp giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng ĐBDTTS; Kỹ năng, phương pháp tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật hòa giải ở cơ sở; Một số quy định của pháp luật có liên quan đến vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số.
tao hon 2
Ngoài ra các học viên còn được thảo luận về vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại địa phương, để từ đó làm tốt hơn công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong ĐBDTTS./.
Thực hiện: Tùng Nhi.