Huyện Cư Jút phát huy vai trò chi bộ trong xây dựng NTM - đô thị văn minh

Thứ ba - 05/09/2023 03:07 - Đã xem: 119
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã làm đổi thay căn bản bộ mặt nông thôn tại các địa phương trên địa bàn huyện Cư Jút. Có được kết quả đó, các chi bộ các thôn, buôn, TDP đã có nhiều cách làm sáng tạo, giải pháp cụ thể phát huy vị trí vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở trong thực hiện chương trình xây dựng NTM.
Chi bộ TDP 4, Thị trấn Eatling là một trong những chi bộ có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động nhân dân xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang khu dân cư. Khi có chủ trương về xây dựng đường giao thông, huy động đóng góp chỉnh trang các tuyến đường trong TDP. Chi bộ đã bàn bạc, thống nhất ra nghị quyết và triển khai thực hiện đối với từng hạng mục. Đối với mỗi nhiệm vụ, Chi bộ đều đưa ra bàn bạc công khai, dân chủ, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của đảng viên và nhân dân. Qua đó, tạo được sự đoàn kết trong chi bộ, phát huy tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu của người cán bộ đảng viên. Đến nay, TDP đã xây dựng được gần 2 km đường giao thông khang trang, lắp đặt hệ thống camera an ninh, xây dựng được tuyến đường hoa với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng.
chi bo dang
Hiện, toàn huyện Cư Jút có 206 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, những đảng viên trong chi bộ là những người gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, vận động người dân thay đổi cách thức phát triển kinh tế làm cho bộ mặt của nông thôn thay đổi nhanh chóng, nhân dân tự nguyện đóng góp công sức, tiền của để xây dựng hạ tầng cơ sở. Tính từ năm 2018 đến nay, toàn huyện huy động gần 638 tỷ đồng xây dựng NTM, nhân dân chỉnh trang nhà cửa hơn 200 tỷ đồng, hiến đất và tài sản trên đất trị giá 60 tỷ đồng…
chi bo dang 2
Trong suốt quá trình thực hiện Chương trình xây dựng NTM- đô thị văn minh, Đảng ủy các địa phương luôn xác định nhiệm vụ quan trọng là cần phát huy vai trò đi đầu và nòng cốt của đảng viên, phát huy tinh thần “đảng viên nêu gương trong việc khó”. Từ đó khơi lên sức mạnh của nhân dân, làm cho nhân dân tin tưởng, đồng thuận; đồng thời, đẩy mạnh việc huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ để thực hiện xây dựng NTM nâng cao... đến năm 2021 huyện Cư Jút có 7/7 xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2015 -2020, thị trấn Eatling đạt chuẩn đô thị văn minh, xã Tâm Thắng và Nam Dong đang xây dựng NTM nâng cao, huyện đạt 6/9 tiêu chí huyện NTM.
chi bo dang 3
Với phương châm “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, đội ngũ đảng viên, đặc biệt là các Bí thư Chi bộ thôn đã trở thành hạt nhân xung kích trong việc ủng hộ kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu nông thôn. Việc làm thiết thực của những đảng viên “đầu tàu” đã có sức lan tỏa lớn, khơi dậy sức dân trong xây dựng NTM./.
Thực hiện: Tùng Nhi.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây