Hội nông dân huyện Cư Jút nhân rộng mô hình nuôi gà thả vườn

Thứ năm - 29/08/2013 05:23 - Đã xem: 1531
Thời gian qua, nhiều hộ dân ở huyện Cư Jút đã mạnh dạn đầu tư nuôi gà thả vườn đem lại hiệu quả kinh tế khá cao.
Theo thống kê hiện toàn huyện đã có hàng chục hộ đầu tư nuôi gà thả vườn, bình quân mỗi hộ thả nuôi từ 400 đến 1.000 con và đang sinh trưởng tốt. Theo nhiều hộ chăn nuôi thì nuôi gà thả vườn ít tốn công chăm sóc, vốn đầu tư ít, chỉ cần sau hơn 3 tháng nuôi là có thể xuất bán, với giá hiện nay từ 70.000 đồng đến 80.000 đồng/1kg, sau khi trừ mọi chi phí hơn lãi 20 - 30 ngàn/con. Để nhân rộng mô hình này, thời gian tới Hội Nông dân huyện sẽ phối hợp với các ngành chức năng tập huấn KHKT cho các hộ nông dân, đồng thời tìm đầu ra cho sản phẩm, góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương./.
Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút