Nuôi heo rừng lai và chim cút thu lãi hàng trăm triệu đồng

Thứ hai - 20/01/2014 06:27 - Đã xem: 2174
Sau khi tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ những người khác, vợ chồng anh Đào Thanh Hùng và chị Trịnh Thị Xuân Hiền ở thôn Tân Tiến, xã Đắk Ru (Đắk R’lấp) đã nuôi thử nghiệm heo rừng.

Qua một năm, thấy việc nuôi heo rừng lai cũng không khó, thức ăn chủ yếu là rau, chuối, bắp, củ mì, quả điều... Chuồng trại cho heo ở cũng đơn giản, quan trọng là có sân vườn rộng để heo đi lại, đào bới… nên anh chị đầu tư nuôi số lượng lớn, hiện đàn heo rừng đã tới 55 con.

Mới đây, anh chị cũng đã bán hơn 20 con heo rừng lai với giá 120 - 150 ngàn đồng/kg thịt hơi; mang lại cho gia đình anh chị hơn 100 triệu đồng tiền lãi.

Cùng với nuôi heo rừng lai, hơn một năm nay, gia đình anh chị đã thử nghiệm thêm việc nuôi chim cút. Bước đầu, nuôi 100 con; sau đó đã tăng lên 1000 con. Với loại vật nuôi này, năm qua, gia đình anh chị cũng có thu nhập gần 100 triệu đồng.


Anh Hùng thu sản phẩm trứng chim cút

Đáng chú ý là sản phẩm trứng cút của gia đình anh chị cũng đã tham gia Hội chợ Thương mại Đắk Nông tháng 9 vừa qua và được nhiều người quan tâm.

Trong thời gian tới, gia đình anh chị dự định mở rộng quy mô nuôi chim cút để tăng thêm thu nhập và đáp ứng nhu cầu trứng, chim cút sạch của địa phương.

Theo Đăk Nông Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây