Nuôi gà J-Dabaco cho hiệu quả kinh tế cao

Thứ hai - 20/01/2014 06:26 - Đã xem: 2639
Theo Trung tâm Khuyến nông tỉnh, qua gần 3 năm triển khai, đến nay có thể khẳng định giống gà J-Dabaco rất phù hợp với điều kiện, khí hậu của Đắk Nông, có nhiều ưu điểm vượt trội so với giống gà địa phương, được nông dân hưởng ứng, nhân rộng.

Theo đó, trong năm 2013, Trung tâm đã triển khai được 30 mô hình nuôi gà J-Dabaco tại địa bàn các huyện Tuy Đức, Đắk R’lấp, Đắk Song, Đắk Glong và Krông Nô.

Nhiều gia đình tham gia mô hình đã xác nhận nuôi giống gà này cho hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như từ tháng 9/2013, gia đình chị Ninh Thanh Thủy ở thôn Đắk M’rê, xã Quảng Tân (Tuy Đức) nuôi 100 con gà giống J-Dabaco.

Qua gần 3 tháng chăm sóc, hiện chị đã xuất bán gà với giá 80.000 đồng/kg, trừ chi phí còn thu lãi hơn 50.000 đồng/con. Gia đình chị Dương Xuân Mùi ở thôn Tân Lập, xã Đắk Ru (Đắk R’lấp) sau khi nuôi thử nghiệm thấy hiệu quả đã mở rộng thêm chuồng trại để tăng đàn với quy mô khoảng 500 con, với kế hoạch một năm nuôi 4 lứa thu lãi 100 triệu đồng.

Theo Đăk Nông Online