Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh tháng 01 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Thứ sáu - 21/02/2014 07:57 - Đã xem: 868
UBND tỉnh Đăk Nông vừa tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tháng 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian. Đồng chí Lê Diễn, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
.

Theo đánh giá tại Hội nghị, trong tháng 1, chỉ số sản xuất công nghiệp giảm 11% so với tháng trước và tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 800 tỷ đồng, tăng 2,58% so với tháng trước và tăng 11,3% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch xuất khẩu ước đạt 26,8% triệu USD, tăng 5,3% kỳ năm trước. Tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện được 141,5 tỷ đồng, đạt 9% so với dự toán. Gieo trồng vụ Đông Xuân được gần 6.300 ha, đạt 64% kế hoạch. Trong tháng, tai nạn giao thông xảy ra 6 vụ làm 9 người chết, tăng 1 vụ và 3 người chết so với tháng trước.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện đã đề xuất một số giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Diễn, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, bên cạnh những khởi sắc về hoạt động xuất khẩu, sản xuất nông nghiệp, công tác quản lý bảo vệ rừng còn nhiều yếu kém. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương phải nỗ lực tháo gỡ khó khăn, khắc phục kịp thời những tồn tại trong thời gian qua; chấn chỉnh công tác dạy nghề; tập trung công tác xóa đói giảm nghèo; giải quyết nợ đọng thuế; chủ động ngăn chặn virus cúm A H5N1, H7N9, hạn chế thấp nhất virus cúm lây nhiễm và gây tử vong cho người; tổ chức ra quân thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của tỉnh sau Tết Nguyên đán; bằng nhiều giải pháp, tăng cường công tác phòng chống phá rừng, cháy rừng mùa khô 2014.

Ngô Lan – Văn Thắng

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông