UBND tỉnh ban hành Quyết định về hỗ trợ chi phí khám, chữa bệnh cho người nghèo, người dân tộc thiểu số và người mắc bệnh hiểm nghèo

Thứ hai - 24/02/2014 14:08 - Đã xem: 916
Nhằm triển khai thực hiện chính sách khám chữa bệnh cho người nghèo theo Quy định của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/2, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 05/2014/QĐ-UBND quy định hỗ trợ một phần chi phí cho người nghèo, người gặp khó khăn đột xuất do mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo khi khám, chữa bệnh đúng tuyến.

Cụ thể, hỗ trợ 100% chi phí khám, chữa bệnh theo quy định nhưng tối đa không quá 10 lần mức lương cơ sở/người/lần hỗ trợ đối với người thuộc hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh; người dân tộc thiểu số thuộc các xã vùng khó khăn, người được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, người đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo trợ xã hội, người lang thang cơ nhỡ, người mắc bệnh ung thư, chạy thận nhân tạo, mổ tim hoặc các bệnh khác gặp khó khăn do chi phí cao mà không đủ khả năng chi trả viện phí.

 Ngoài ra, người nghèo, người dân tộc thiểu số thuộc các xã vùng khó khăn khi điều trị nội trú tại bệnh viện nhà nước từ tuyến huyện trở lên được hỗ trợ tiền ăn bằng mức 3% tiền lương cơ sở/người/ngày. Đồng thời, được hỗ trợ tiền đi và về từ nhà đến bệnh viện và chuyển viện.

Quyết định cũng quy định về hồ sơ, thủ tục và trình tự hỗ trợ. Theo đó, người bệnh điều trị nội trú tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh thì nơi tiếp nhận hồ sơ và thực hiện hỗ trợ là cơ sở y tế nơi người bệnh điều trị. Đối với người bệnh khi điều trị tại cơ sở y tế ngoài tỉnh thì nơi tiếp nhận hồ sơ và thực hiện hỗ trợ là Bệnh viện đa khoa các huyện và tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đối với người bệnh tại thị xã Gia Nghĩa.

Trần Viết Điệp

(Ban Dân tộc tỉnh)


Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

emc
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây