Triển khai thực hiện Dự án “ngân hàng bò” cho các xã biên giới

Thứ năm - 06/03/2014 13:14 - Đã xem: 901
Theo kế hoạch thì từ đầu tháng 3/2014, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ chủ trì phối hợp với các ngành liên quan triển khai Dự án “ngân hàng bò” tại 7 xã biên giới trên địa bàn tỉnh do Quỹ chương trình “ngân hàng bò” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ.

Để thực hiện hiệu quả Dự án này, UBND tỉnh cũng vừa có Công văn 661/UBND-VX chỉ đạo các địa phương nhanh chóng thành lập các ban điều hành Dự án “ngân hàng bò” cấp huyện và xã.

Các ngành chức năng có trách nhiệm giới thiệu đơn vị cung ứng bò giống, tiêm phòng kiểm dịch bò giống trước khi tổ chức cấp, phát cho đối tượng thụ hưởng và tham gia giám sát, đánh giá tình trạng phát triển của bò giống tại các hộ gia đình; tập huấn hướng dẫn kỹ thuật nuôi bò, cũng như cách phòng, chống dịch bệnh cho các hộ gia đình trong dự án.

Ngoài ra, UBND tỉnh còn yêu cầu các ngành, địa phương khẩn trương khảo sát, điều tra và bình xét cho những hộ gia đình khó khăn để đưa vào danh sách đối tượng được thụ hưởng của dự án…

B.M

Nguồn tin: Báo Đăk Nông Online