Tập huấn công tác phòng, chống ma túy năm 2013 tại huyện Cư Jút

Thứ hai - 01/07/2013 00:30 - Đã xem: 1499
Sáng ngày 26/6, tại Trung tâm hội nghị huyện Cư Jút, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống ma túy năm 2013. Tham gia tập huấn có hơn 168 đại biểu là trưởng, phó các đoàn thể ở các thôn, buôn, bon, TDP trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn các đại biểu đã được cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đăk Nông giới thiệu các văn bản pháp luật về phòng, chống ma túy; nghiệp vụ về phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình tội phạm ma túy trên toàn quốc và tại địa bàn tỉnh Đăk Nông trong thời gian qua. Đồng thời, tập huấn một số kỹ năng cơ bản đối với cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; xác định và hạn chế yếu tố nguy cơ, xây dựng yếu tố phòng ngừa tệ nạn ma túy, mại dâm; lập chương trình, kế hoạch phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm...Thông qua hội nghị đã trang bị thêm cho đội ngũ cán bộ cơ sở những kiến thức về công tác phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội, từ đó phát huy vai trò của mình trong việc triển khai thực hiện công tác phòng, chống các loại tệ nạn xã hội, góp phần phát triển xã hội lành mạnh, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.
Tùng Nhi