Tổng vốn đầu tư xây dựng Nông thôn mới huyện Cư Jút đạt trên 41,7 tỷ đồng

Thứ tư - 03/07/2013 03:04 - Đã xem: 1186
Nhằm đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện, tính từ năm 2011 đến nay huyện Cư Jút đã đầu tư trên 41,7 tỷ đồng cho xây dựng NTM. Trong đó, nhân dân đóng góp trên 18,2 tỷ đồng, vốn Trung ương gần 19,5 tỷ đồng và Ngân sách địa phương gần 2,3 tỷ đồng.
Từ các nguồn vốn trên, Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Cư Jút đã đầu tư xây dựng, nâng cấp mới được trên 44,1 km đường bê tông nông thôn; xây dựng mới được 10 hội trường thôn, mua được 7 mặt bằng xây dựng hội trường thôn, xây dựng được 2 sân thể thao và 2 nhà văn hóa xã...Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thành Quy hoạch XDNTM, ban hành Kế hoạch XDNTM giai đoạn 2013 - 2015; kiện toàn Ban chỉ đạo XDNTM; thành lập tổ giúp việc; xây dựng quy chế làm việc năm 2013; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của chương trình XDNTM. Trong quá trình triển khai thực hiện Nhà nước chỉ ban hành chủ trương, chính sách, hỗ trợ đầu tư, hướng dẫn những mô hình và cách làm hay về phát triển kinh tế còn người dân trực tiếp bàn bạc quyết định./.
Tùng Nhi