Xảy ra một vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng ở xã Nam Dong

Thứ ba - 25/06/2013 23:25 - Đã xem: 4231
Hướng tới kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28 – 6, đây là ngày nhằm tôn vinh những gia đình sống hạnh phúc và nói không với bạo lực gia đình. Nhưng vào chiều ngày 24-6, chị Nguyễn Thị Thêu ở thôn 10, xã Nam Dong đang trong tình trạng máu chảy đầy người, một bên mắt phải bị sưng tấy, không mở được, nước mắt lưng tròng đã cầm đơn đến kêu cứu tại Đài TT – TH huyện Cư Jút vì bị chồng mình là anh Trương Văn Tài hành hung.

Tại Cơ quan Đài TT – TH huyện Cư Jút, chị Nguyễn Thị Thêu vừa nuốt ngược dòng nước mắt vào lòng và kể cho chúng tôi nghe về sự việc của mình: Chị Thêu và anh Tài kết hôn từ năm 1989 đến nay đã có 2 mặt con, 1 con trai và 1 con gái. 2 vợ chồng có 7 ha cao su đã bắt đầu vào thu hoạch, điều kiện kinh tế gia đình khá giả. Nhưng từ năm 2006, anh Tài có quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác nên thường xuyên đánh đập, hành hung chị Thêu một cách vô cớ. Đặc biệt, vào 3h sáng ngày 24-6 anh Tài lại đánh đập chị Thêu làm chị Thêu bị thương tích nặng. Không những bị bạo lực về thể xác mà còn bị bạo lực cả mặt tinh thần và  Chị Thêu đã phải đi cầu cứu các cấp, các ngành chức năng. Hiện nay tình trạng bạo lực gia đình đã và đang len lỏi trong đời sống của nhiều gia đình mà phụ nữ là người phải chịu tổn thương, nhưng do xấu hổ, không hiểu biết về pháp luật nên nhiều phụ nữ đã không dám lên tiếng và không biết lên tiếng ở đâu?. Thiết nghĩ, các cấp, các ngành chức năng, nhất là Hội LHPN cần sớm vào cuộc để bảo vệ quyền lợi và lợi ích cho nhiều chị em phụ nữ bị bạo hành mà trong đó chị Nguyễn Thị Thêu ở thôn 10, xã Nam Dong là một trong số đó./.
Hương Thơm