Huyện Cư Jút cấp hơn 7.000 cây cà phê giống cho bà con nông dân xã Trúc Sơn

Thứ năm - 13/06/2013 10:07 - Đã xem: 1380
Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cư Jút vừa tổ chức cấp hơn 7.000 cây cà phê giống cho bà con nông dân xã Trúc Sơn.

Trong đợt cấp cây cà phê giống này có 17 hộ dân của xã Trúc Sơn được hưởng lợi từ Dự án tái canh cây cà phê do huyện Cư Jút hỗ trợ. Đây là những giống cà phê do Viện Khoa học Kỹ thuật Nông- lâm nghiệp Tây Nguyên lai tạo, cho năng suất cao, kích cỡ hạt lớn đáp ứng tốt yêu cầu xuất khẩu, kháng bệnh gỉ sắt cao, chín muộn tránh được bất lợi về mùa mưa trong thời gian thu hoạch. Việc hỗ trợ giống cây cà phê cho bà con nông dân đã góp phần cải tạo vườn cây cà phê già cỗi trên địa bàn huyện Cư Jút, từ đó nâng cao chất lượng cà phê hạt, tạo ra bước đột phá thay đổi tập quán thâm canh, thu hoạch trước đây của bà con nông dân. Được biết, trong thời gian tới, huyện Cư Jút sẽ tiếp tục cấp phát giống cây cà phê cho bà con nông dân các xã, thị trấn còn lại.

Tùng Nhi

Nguồn tin: Đài PT-TH Đăk Nông