Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2011-2013 các Bon của thị trấn Eatling huyện Cư Jút

Thứ năm - 13/06/2013 10:56 - Đã xem: 1623
Bon U1, Thị trấn Eatling vừa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2011-2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015. Về dự có Đ/c Phùng Xuân Tuấn, Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND Thị trấn Eatling; Đ/c Hoàng Văn Tám, Tổ trưởng Tổ kết nghĩa, cùng đông đảo nhân dân trong Bon.

Bon U1, Thị trấn Ealing có tổng số 391 hộ với 1.856 nhân khẩu, có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp uỷ, Chính quyền Thị trấn Ealing, Chi bộ, Ban tự quản và nhân dân Bon U1 đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Số hộ nghèo giảm 5,2% so với năm 2011, đường nội Bon được nâng cấp trên 300 m với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng; tổ kết nghĩa và cán bộ đảng viên sinh hoạt nơi cư trú đóng góp tiền xây dựng được 120 m2 sân nhà văn hóa Bon; qua bình xét có 286 hộ gia đình đat danh hiệu gia đình văn hoá, đạt 74% tổng số hộ; chủ động phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân được trên 1 tỷ đồng cho các hộ nghèo vay vốn phát triển sản xuất...Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Vận động nhân dân hiến đất và tài sản mở rộng đường giao thông nông thôn, vân động nhân dân đăng ký thu gom rác thải đạt trên 70%; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống 3% so với nhiệm kỳ trước; Tiếp tục vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, gia đình văn hoá, giữ vững danh hiệu Bon văn hoá...Nhân dịp này, nhân dân Bon U1 đã tín nhiệm bầu ông Lê Minh Tình tiếp tục làm Bon trưởng Bon U1 nhiệm kỳ 2013-2015.

Bon U2, Thị trấn Eatling cũng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2011-2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2013-2015. Về dự có ông Nguyễn Trọng Sơn, Chủ tịch UBND Thị trấn Eatling; cùng đông đảo nhân dân trong Bon.

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do đời sống người dân trong Bon chủ yếu làm nông nghiệp nhưng dưới sự chỉ đạo của Cấp uỷ, Chính quyền Thị trấn Eatling, sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân các dân tộc trong Bon nên trong nhiệm kỳ qua Bon U2 đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10,5%, tổng thu nhập đầu người đạt trên 12 triệu đồng/người/năm; số hộ nghèo giảm xuống còn 13,5%, số hộ khá và giàu tăng lên; các chỉ tiêu thu thuế và phí đều đạt và vượt mức kế hoạch đề ra; ngoài ra, Ban tự quản và các tổ chức đoàn thể của Bon đã phối hợp Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân trên 1,9 tỷ đồng cho nhân dân trong Bon vay vốn để phát triển sản xuất; các chủ trương, đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước thường xuyên được tuyên truyền đến tận người dân...Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2013-2015, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: phấn đấu thu nhập đầu người đạt 14 triệu đồng/người/năm; thu thuế, phí đạt 100%; vận động nhân dân hiến đất và tài sản mở rộng đường giao thông nông thôn, vân động nhân dân đăng ký thu gom rác thải...Tại hội nghị, nhân dân Bon U2 đã bầu tín nhiệm ông Y Bhit Niê Kđăm tiếp tục làm Bon trưởng Bon U2, nhiệm kỳ 2013-2015./.
Tùng Nhi