Cảnh đẹp của Hòn Kẽm Đá Dừng

Thứ ba - 26/02/2013 04:18 - Đã xem: 1456
Nằm ở thượng nguồn sông Thu Bồn, cách thành phố Đà Nẵng gần 100km về hướng những vách núi đá có độ cao hơn 500m và dòng sông hiền hòa, len lỏi từng vách đá đã tạo nên cảnh quang thơ mộng và trữ tình.

Sự cuốn hút của Hòn Kẽm Đá Dừng không chỉ thể hiện bởi cảnh quan sông núi hữu tình mà còn là những ruộng bắp trải dài theo những bãi cát bồi triền sông. Nếu may mắn đi vào trời nắng đẹp và bất ngờ có những cơn mưa núi, bạn có thể thấy được cảnh “mưa đuổi”, xa xa về phía núi là những cơn mưa…

Trên dòng sông hiền hòa đầu nguồn của dòng sông Thu Bồn còn là nguồn sống của những người dân sống bên hai bờ, với các việc bắt cua, cá hàng ngày. Cảnh sông nước nơi đây lúc nào cũng đậm chất lãng mạn, nhẹ nhàng cho những ai đã đi qua.

Bến đò xuất phát tại cầu treo xã Quế Lâm
Bến đò xuất phát tại cầu treo xã Quế Lâm.
Thượng nguồn của dòng sông Thu Bồn-Quảng Nam
Thượng nguồn của dòng sông Thu Bồn-Quảng Nam.
Cầu treo nối liền hai bờ sông.
Cầu treo nối liền hai bờ sông.
Lướt thuyền trên dòng sông thơ mộng êm ả.
Lướt thuyền trên dòng sông thơ mộng êm ả.
Bắt cua, nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn
Bắt cua, nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn.
Bắt cua, nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn.

Từ ngày 29/1 đến ngày 10/5, độc giả có thể tham gia cuộc thi ảnh "Làng quê Việt Nam" do VnExpress và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp tổ chức.

Tác phẩm dự thi thể hiện dưới dạng file ảnh định dạng JPEG hoặc JPG, không lồng ghép thành dạng album, không để viền bo, bắn chữ hoặc logo của studio. Ảnh phải có chiều ngang từ 1.000 pixel trở lên. Dung lượng mỗi bức lớn hơn 0,3 MB nhưng không vượt quá 5 MB. Người dự thi gửi tối thiểu 3 ảnh kèm theo lời bình rõ ràng, dễ hiểu.

Mỗi tuần, chương trình sẽ chọn ra 4 bộ ảnh đẹp nhất để dự thi tháng do độc giả chọn (dựa trên số điểm chấm trực tiếp của độc giả). Từ đó, hàng tháng, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 giải thưởng xuất sắc để trao thưởng, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng. Cuối chương trình, ban tổ chức và nhà tài trợ sẽ chọn ra 3 bộ ảnh xuất sắc để trao thưởng, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

Bài dự thi gửi về ban biên tập VnExpress tại đây.

Phan Công Vũ

Nguồn tin: Báo Vnexpress

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây