Huyện Cư Jút mực nước tại các hồ đập đang dần cạn kiệt

Thứ tư - 27/03/2013 22:13 - Đã xem: 1514
Theo thống kê: huyện Cư Jút có 04 công trình đập thủy lợi là đập Đăk Điêr, đập Trúc Sơn, đập Hồ Trúc và đập CưPu. Các công trình này cung cấp lượng lớn nước tưới tiêu cho hàng trăm ha lúa nước trong vụ Đông xuân của huyện nhà.

Tuy nhiên, hiện mực nước tại các công trình này đều đã ở mức thấp, làm nhiều diện tích lúa ở xa nguồn ngước bị  chết cháy. Nhìn chung đến thời điểm này mực nước ở các hồ đập cũng đang xuống ngưỡng thấp, có nơi mặt nước chỉ cách van xả 1m nên chỉ đảm bảo nước cho số ít diện tích lúa nước ở gần chân đập, còn diện tích ở xa chân đập bị chết cháy. Thiết nghĩ, để đảm bảo nguồn nước tưới cho các cánh đồng từ nay đến khi thu hoạch thì các địa phương cần chủ động thăm đồng, điều tiết nước tưới hợp lý, hạn chế rò rỉ, thất thoát nước, đảm bảo đủ nước cho những diện tích lúa còn lại, phấn đấu vụ mùa bộ thu./.
Hương Thơm