Huyện Cư Jút thu hoạch được 100% diện tích sắn

Thứ tư - 27/03/2013 23:27 - Đã xem: 1376
Niên vụ mỳ năm 2012-2013, toàn huyện Cư Jut trồng được 1.573 ha sắn, tập trung chủ yếu ở các Xã Trúc Sơn, Nam Dong, Eapô...

Tính đến cuối tháng 3/2013 toàn huyện đã thu hoạch xong 100% diện tích sắn với năng suất bình quân 16 tấn/ha, sản lượng đạt trên 25 ngàn tấn. Mặc dù vào đầu vụ, cây sắn bị chết hàng loạt do ảnh hưởng của thời tiết, nhưng do bà con nông dân kịp thời trồng dặm và áp dụng các biện pháp KHKT vào sản xuất nên cuối vụ sản lượng sắn đạt năng suất khá cao. Hiện với giá sắn cuối vụ tăng so với đầu vụ nên bà con rất phấn khởi vì được mùa được giá. Tuy nhiên, do giá sắn cao nên trong niên vụ tới chắc chắn người dân sẽ đổ xô trồng sắn, vì vậy các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ những tác hại do việc phát triển cây sắn ồ ạt, nhằm hạn chế diện tích sắn, đảm bảo ổn định cơ cấu cây trồng của huyện./.
Tùng Nhi