Thành lập Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Thứ hai - 29/04/2013 07:28 - Đã xem: 1354
Ngày 24/4, Đại hội thành lập Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2013-2018 đã diễn ra tại Hà Nội.

Phát biểu tại Đại hội, ông Hồ Xuân Hùng, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Trưởng ban vận động thành lập Tổng hội cho biết: hoạt động trọng tâm của tổng hội tập trung vào các giải pháp khoa học và công nghệ xây dựng nông thôn mới đồng thời cung cấp các dịch vụ công, đào tạo nghề cho nông dân, lao động nông thôn. Mặt khác, tổng hội cũng hướng tích cực phong trào thi đua “Cả nước xây dựng nông thôn mới” do Thủ tướng chính phủ phát động.

Ngoài ra, tổ chức sẽ không ngừng mở rộng tham gia và đẩy mạnh hoạt động hợp tác với các tổ chức đa phương, song phương và phi chính phủ trong cũng như ngoài nước nhằm phát triển lĩnh vực ngành nói riêng và kinh tế nói chung.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát cho biết, ngành nông nghiệp hiện đang triển khai đẩy mạnh tái cơ cấu, công nghiệp hóa-hiện đại hóa ngành, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm. Việc ra đời tổng hội hy vọng sẽ đem lại diện mạo mới cho các hoạt động của ngành nông nghiệp. Trong thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và tổng hội sẽ ký kết văn bản liên tịch hợp tác, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động tổng hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết với chương trình trọng tâm công tác của tổng hội nhiệm kỳ I (2013-2018) tập trung vào củng cố, phát triển tổ chức tổng hội vững mạnh đồng thời, tham gia các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ, nhất là phục vụ cho chương trình xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, tham gia cung cấp dịch vụ công như chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn và tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo đề nghị của các cơ quan Nhà nước.
 

  Đến nay, Tổng hội nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã có 41 tập thể (tổ chức khoa học, doanh nghiệp, hiệp hội) và 116 cá nhân (nhà khoa học, các doanh nhân) đăng ký tham gia làm hội viên.
 
 
Nguồn TTXVN

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây