Xã Nam Dong chú trọng phát triển mô hình kinh tế trang trại

Thứ ba - 04/03/2014 11:19 - Đã xem: 1031
Hiện nay, trên địa bàn xã Nam Dong xuất hiện rất nhiều mô hình kinh tế trang trại và đã mang lại hiệu quả thiết thực.
Từ chăn nuôi manh mún nhỏ lẻ, nhiều hộ nông dân ở Nam Dong đã thay đổi cách thức làm ăn, đầu tư mở rộng trang trại đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, toàn xã có trên 10 trang trại; trong đó chủ yếu là trang trại tổng hợp, trang trại nuôi lợn nái và lợn thịt; trang trại nuôi cá sấu, trang trại vườn cây ăn quả….. Tổng doanh thu của mỗi trang trại từ 200 triệu đồng đến 700 triệu đồng/năm. Các trang trại này đã tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương, góp phần đáng kể vào công tác xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế chung của xã Nam Dong.
Hương Thơm

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút