Nông dân huyện Cư Jút phát triển diện tích ớt cao sản

Thứ ba - 04/03/2014 11:21 - Đã xem: 1277
Trong những năm qua, vào thời điểm mùa khô của Tây Nguyên, bà con nông dân thường để đất trống để khi bước vào mùa mưa mới tiến hành gieo trồng các loại cây trồng vụ Hè thu, nhưng hiện nay, bà con nông dân ở Huyện Cư Jut đã chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tận dụng những diện tích gần nhà, thuận lợi cho việc tưới tiêu, nên đã đưa giống ớt cao sản vào trồng trong mùa khô này và đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người nông dân.
Theo các hộ dân cho biết: với giá trên thị trường hiện nay là 18.000đ/1kg ớt tươi và trồng ớt khoảng 3 tháng thì cho thu hoạch và thu liên tục trong vòng 3 tháng. Như vậy, mỗi ha ớt bà con nông dân thu về gần 60 triệu đồng. Cây ớt cao sản đang mang lại thu nhập cao cho người nông dân .
Hương Thơm

Nguồn tin: Đài TT-TH huyện Cư Jút